TRƯỜNG MẪU GIÁO DUY THU

Quá trình hình thành và phát triển

Trường Mẫu Giáo Duy Thu  được thành lập năm 2020, lúc ấy trường có tên là Trường Mẫu giáo Bán công Duy Thu theo Quyết định soos/QĐ-UBND huyện Duy Xuyên cấp ngày 26 tháng 06 năm 2002, đến năm 2010 được chuyển đổi thành Trường Mẫu giáo Công lập Duy Thu theo quyết định số 1761/QĐ-UBND ngày 10 tháng 08 năm 2010 của Ủy ban nhân dân huyện Duy xuyên.

Trường Mẫu giáo Duy Thu có 02 điểm trường, 01 điểm trường đóng trên địa bàn thôn Phú Đa 2 và 01 điểm trường đóng tại thôn Tỉnh Yên xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Cả hai điểm trường được bố trí hợp lý, nằm ở trung tâm khu dân cư, cự ly đi lại phù hợp với độ tuổi của trẻ mẫu giáo. Khuôn viên trường có tổng diện tích 3.416 mét vuông. có 05 phòng sinh hoạt chung, 03 phòng hiệu bộ, 02 bếp ăn, 01 phòng đa chức năng, 01 phòng y tế, 01 phòng bảo vệ, 01 phòng nghỉ nhân viên. Tất cả các phòng học đều được trang bị tương đối đầy đủ các thiết bị theo qui định. Tổng diện tích sân chơi, sân vườn rộng 1.457 mét vuông. Sân chơi có đủ thiết bị đồ chơi ngoài trời, cảnh quan môi trường sạch đẹp, có cây bóng mát, bồn hoa cây cảnh được bố trí hợp lý. Tường rào, cổng ngõ được xây dựng kiên cố, trang bị thiết bị dạy học đủ điều kiện phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình trong công tác.

Tháng 01 năm 2020 Trường Mẫu giáo Duy Thu được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2.